Khánh Tú

Chuyến hải trình Fashion Voyage No.5 ghi dấu ấn với giới mộ điệu qua những ký ức lãng mạn cùng loạt xu hướng thời trang thịnh hành, bắt nhịp xu hướng thế giới.

Chỉ trong 48 tiếng, nhà sáng lập – đạo diễn Long Kan cùng các NTK Việt đã đưa toàn thể khách mời đến với 2 sàn diễn ấn tượng mà bất kỳ khán giả nào cũng phải trầm trồ qua những sáng tạo độc đáo, mang đậm giá trị văn hóa Việt và hoà theo xu hướng thế giới.

Định hình xu hướng thời trang hiện đại, NTK Chung Thanh Phong đã tạo nên dấu mốc khi là người mở đầu chuyến viễn du Fashion Voyage No.5 với BST theo phong cách vị lai – futuristic nhưng vẫn tràn đầy tính ứng dụng. “CTP No.2” không chỉ mang riêng giá trị bản thể của Chung Thanh Phong mà còn là bước tiệm cận của NTK Việt với xu hướng thế giới. Từ phong cách futuristic mà anh lựa chọn cho đến việc sử dụng những gam màu nổi bật cho thấy sự bắt nhịp của anh với phong cách hiện tại. 

Được giới mộ điệu định danh là “người đàn bà của gấm”, NTK Thủy Nguyễn lần đầu đến với chuyến viễn du Fashion Voyage đã kể câu chuyện mang đầy âm sắc dân gian lạ mắt trên nền trang phục áo dài. Tiếp cận thời trang đương đại, khi nhiều NTK, thương hiệu lớn trên thế giới bắt đầu tìm về các di sản Á Đông làm cảm hứng sáng tác thì Thủy Nguyễn từ lâu đã đặt trọn tình yêu cho văn hóa, di sản nhưng được pha phối, thổi hồn một cách mới mẻ.

Với mỗi cô gái, lần mặc váy cưới chắc hẳn là một trong những khoảnh khắc khó quên trên đời và NTK Phương Linh đã tạo nên giấc mơ tuyệt đẹp đó. Không chỉ là một chiếc đầm cưới mà các sáng tạo của NTK Phương Linh còn là những giá trị khó đong đếm. Tất cả các chi tiết trên váy đều được làm thủ công, không sử dụng máy móc để đảm bảo tính độc nhất và độ hoàn hảo.

Những phong cách thời trang thịnh hành hiện tại như vị lai, xu hướng váy cưới hay cách mang âm hưởng dân gian vào văn hóa thế giới đều được vận dụng rõ nét trong Fashion Voyage No.5. Đặc biệt, công chúng có thể dễ dàng nhìn thấy được câu chuyện văn hóa, xu hướng, bảng màu hay phong cách hiện đại đang thịnh hành. Có thể nói, ngành công nghiệp thời trang Việt đã có nhiều bước chuyển mình, phát triển cả trong tư duy và từ đó vươn tầm, phát triển mạnh mẽ cùng với thế giới.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại Fashion Voyage No. 5.