Fashion Design Voices diễn ra vào ngày 24/05/2022 tại New World Saigon Hotel đã kết thúc thành công với sự tham gia của hơn 300 khách mời cùng với các diễn giả là những doanh nhân, chuyên gia giáo dục, nhà thế kế thời trang đã mang đến người xem những thông tin thú vị về thời trang.

Từ trái qua phải: Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn, NTK Võ Việt Chung, Giáo sư Julia Gaimster,
Doanh nhân Đường Thu Hương, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, MC Thanh Mai, Siêu Mẫu Vũ Cẩm Nhung

Bên cạnh lễ kí kết hợp tác giữa VDAS và NTK Võ Việt Chung, khách mời tham dự được tham gia vào phiên thảo luận cùng các diễn giả với chủ đề: XU HƯỚNG VÀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG TẠI VIỆT NAM 2022.

Phiên thảo luận có sự góp mặt của các diễn giả uy tín là những doanh nhân, chuyên gia về giáo dục, nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước: Doanh nhân Đường Thu Hương, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung, siêu mẫu Vũ Thu Phương, MC Thanh Mai, Giáo sư Julia Gaimster – Trưởng Khoa Truyền thông và Thiết kế trường đại học RMIT Việt Nam, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn và NTK Võ Việt Chung.

Các diễn giả thảo luận về chủ đề: Xu hướng và thị trường thời trang tại Việt Nam 2022

Tại buổi thảo luận, các diễn giả chỉ ra được những khó khăn khi cả nước vượt qua dịch bệnh COVID – 19, những thay đổi sinh hoạt thường ngày và thói quen mua sắm sau khi trải qua dịch bệnh. Qua đó, các diễn giả nhận định rằng sau khi trải qua đại dịch COVID mọi người có xu hướng mua sắm ít lại, quay lại các kiểu phong cách thời trang tối giản, cũng như kết hợp sáng tạo những trang phục hiện có với nhau. Các diễn giả cũng đưa ra những xu hướng trong năm 2022 khi khuyến khích sử dụng những chất liệu truyền thống của Việt Nam, những chất liệu thân thiện môi trường và đưa công nghệ hiện đại vào kinh doanh như công nghệ Metaverse vào kinh doanh. Phiên thảo luận càng trở nên sôi động hơn khi các khách mời đặt ra những câu hỏi và được các diễn giả giải đáp cặn kẽ.

Giáo sư Julia Gaimster chia sẻ về chủ đề thảo luận

Phiên thảo luận kết thúc thành công tốt đẹp khi những chia sẻ từ các diễn giả giúp cho nhà thiết kế, người kinh doanh thời trang có cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng thời trang Việt Nam trong năm nay. Hơn nữa, giải pháp về kinh doanh được các diễn giả chia sẻ một phần giúp cho các doanh nghiệp thời trang nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng tạo điều kiện thuận lợi cho người bán lẫn người mua trong tương lai.

Khách mời tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả

Fashion Design Voices được chuyên gia đánh giá là một sự kiện chuyên nghiệp, được chuẩn bị kĩ càng và cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu về thời trang. Sự kiện cũng là bước đầu giúp cho ngành thời trang Việt phát triển, truyền cảm hứng và kết nối cộng đồng có chung niềm đam mê. Trong tương lai, VDAS cùng NTK Võ Việt Chung sẽ tạo nên nhiều sự kiện nhằm tạo sân chơi và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp, nhà thiết kế và những bạn trẻ có niềm đam mê thời trang.