Cuộc đua tranh quyết liệt giành thị phần nội địa giữa các hãng hàng không cùng sự xuất hiện ồ ạt của các chương trình bán vé rẻ khiến nhiều hành khách như sa vào “mê lộ” vé máy bay. Với hành khách thông thái, nhất là các doanh nhân, dưới đây là những ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn hãng bay của họ.

Chọn hãng bay uy tín, an toàn

Với bất cứ khách bay hàng không nào, an toàn luôn là ưu tiên số một vì những sự cố hàng không có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng thảm khốc. Chính vì vậy, hành khách thông minh luôn đặt niềm tin vào những hãng hàng không tên tuổi, có bề dày kinh nghiệm. Đây cũng là lý do để nhiều doanh nhân chọn bay cùng Vietnam Airlines – hãng hàng không có lịch sử lâu đời, luôn đảm bảo các tiêu chuẩn phòng chống dịch cao nhất và là hãng Việt Nam duy nhất được cấp đầy đủ các chứng chỉ an toàn uy tín thế giới, trong đó có chứng chỉ bảo dưỡng máy bay FAR-145 của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ và EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu. Liên tục trong nhiều năm đạt hệ số tin cậy khai thác cao hàng đầu thế giới trên 99%, Vietnam Airlines đã được AirlineRatings – trang web uy tín chuyên đánh giá mức độ an toàn của các hãng hàng không toàn cầu – xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao về an toàn hàng không. Vietnam Airlines cũng được “đại gia” sản xuất máy bay Airbus vinh danh top 5 hãng hàng không đạt độ tin cậy cất cánh máy bay Airbus A350 cao nhất thế giới.

Máy bay mới, hiện đại

Sức khỏe và thời gian là vàng của hành khách, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp. Không gì mệt mỏi, khó chịu hơn khi chuyến bay của bạn không đúng giờ và phải chịu cảnh di chuyển khó khăn, chỗ ngồi gò bó trong khoang máy bay chật chội.

Sở hữu 105 chiếc máy bay trẻ, hiện đại nhất thế giới có tuổi đời trung bình 6 năm, trong đó đội máy bay thân rộng lớn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 29 chiếc Airbus A350 và Boeing 787, Vietnam Airlines đang làm thay đổi diện mạo thị trường hàng không nội địa với ưu thế tuyệt đối về chất lượng dịch vụ và chỉ số đúng giờ đạt trên 92%, cao hàng đầu thế giới.

Đội máy bay hùng hậu cho phép Hãng bố trí đội bay riêng cho từng đường bay nội địa với khoảng cách giữa các ghế cũng rộng hơn mức trung bình so với các hãng khác để hạn chế lây chéo Covid. Vietnam Airlines hiện cũng là hãng hàng không duy nhất khai thác máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 trên đường bay giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vào các khung giờ tròn, mang tới cho hành khách những chuyến bay thoải mái cùng trải nghiệm bay dễ chịu nhất.

Dịch vụ tiện nghi, đẳng cấp

Máy bay không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là trải nghiệm của hành khách. Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam được Skytrax xếp hạng 4 sao, trong đó có trên 85% tiêu chí được đánh giá 4-5 sao với các dịch vụ vượt trội từ mặt đất đến trên không như: tần suất chuyến bay và mạng bay phủ khắp các sân bay trong nước, các hình thức làm thủ tục đa dạng, chọn chỗ ngồi theo sở thích, tiêu chuẩn hành lý miễn cước (theo hạng vé), dịch vụ ăn uống đặc sắc, các chương trình giải trí trên chuyến bay phong phú… cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Hiện nay, giá vé giữa các hãng hàng không trong nước chênh lệch rất ít và giá vé đăng bán không phản ánh đúng chi phí bay thực tế. Nhiều hành khách mua vé giá rẻ vẫn phải trả thêm một khoản không nhỏ để mua hành lý ký gửi, suất ăn, đồ uống… và nhiều thứ khác trên chuyến bay. Vậy làm sao để có được chuyến bay an toàn, trọn vẹn nhất với chi phí hợp lý? Với những hành khách thông thái, câu trả lời sẽ thật đơn giản.

  • Đội máy bay Vietnam Airlines

Loại máy bay

Số lượng (chiếc)

Boeing 787-9

11

Boeing 787-10

4

Airbus A350-900

14

Airbus A321neo

20

Airbus A321-200

49

ATR-72

7

Tổng số

105 chiếc

  • 25 năm khai thác an toàn (1995-2020)

Dòng máy bay

Tổng số chuyến bay thực hiện

Số giờ bay thực hiện

Boeing

184.659

799.063,33

Airbus

1.332.706

2.394.521,64

ATR-72

382.987

360.462,21