Đức Tuấn

Triển lãm “Thuỷ Nguyễn – Mộng bình thường” tái hiện những câu chuyện cá nhân và phản ánh tình cảm cũng như sự gắn kết của nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn đối với văn hoá truyền thống Việt Nam. Triển lãm quy tụ gần 60 thiết kế đại diện cho hành trình thời trang 9 năm của nhà mốt Thuy Design House.

“Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường” minh tường những quan điểm sáng tạo cá nhân của NTK Thuỷ Nguyễn, do Dolla S. Merrillees và chính NTK giám tuyển. Lấy cảm hứng từ bài hát nổi tiếng “Ngậm Ngùi”, “Thuỷ Nguyễn – Mộng bình thường” là triển lãm quy tụ gần 60 thiết kế đại diện cho hành trình thời trang 9 năm của nhà mốt Thuy Design House.

Triển lãm tái hiện một cách phong phú và rõ nét sự đa dạng của các bộ sưu tập thời trang cũng như những nguồn cảm hứng giúp hình thành nên chúng. Các mẫu thiết kế của Thuỷ xoay quanh những câu chuyện cá nhân như tình mẫu tử, quê hương, đời sống tâm linh và thiên nhiên trong không gian Ở trọ trần gian, phản ánh tình cảm và sự gắn kết của Thuỷ đối với văn hoá truyền thống Việt Nam. Tất cả được tái hiện thông qua các diễn cảnh thiết kế công phu, đầy kịch tính; nhằm tôn vinh tính năng động, sáng tạo của thời trang Việt Nam đương đại trong không gian hội nhập Việt Nam và thế giới.

Qua triển lãm, Thuỷ Nguyễn mong muốn lưu giữ những hoài niệm chứa chan tình cảm dành cho Hà Nội bằng thời trang đương đại thông qua những sắp đặt của không gian Phố phố phường phường.

Mặc dù không được đào tạo bài bản để trở thành một nhà thiết kế thời trang, hoạt động sáng tạo của Thủy Nguyễn vẫn luôn được xây dựng từ kiến thức và trải nghiệm về sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa phương Đông và Tây. Thủy Nguyễn coi trọng những ý tưởng mới và cá tính riêng biệt, đồng thời trí tưởng tượng bay bổng đóng vai trò không kém phần quan trọng trong triết lý sống của mình – là kim chỉ nam cho việc thực hành nghệ thuật cũng như thời trang.

Triển lãm thời trang “Thuỷ Nguyễn – Mộng bình thường” sẽ khai mạc vào ngày 16 tháng 02 năm 2023 tại Trung tâm Thông Tin và Triển Lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) và kéo dài tới ngày 26/03/2023.

Không chỉ dừng lại ở Hà Nội, Thuỷ Nguyễn dự định đưa “Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường” đến với những tỉnh thành khác, để nhiều khán giả có thể được tiếp cận thời trang theo một cách khác.