Khánh Tú

Sử dụng các chất liệu mạnh mẽ và hiệu ứng hình dạng đơn lẻ, bộ sư tập Hermès H08 gây ấn tượng bởi sự hài hòa và tính thẩm mỹ chặt chẽ trong từng chi tiết, kết cấu.

Hermès không tìm cách kiểm soát mà thay vào đó là tìm hiểu và chơi đùa cùng thời gian. BST H08 mới của nhà mốt này diễn tả ý niệm thời gian với bản chất bất định, mời gọi xúc cảm và sự khám phá: một chất liệu được điêu khắc với sự tinh xảo chỉ có thể đạt được nhờ sự sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện.

Giữa những chất liệu mạnh mẽ và hiệu ứng hình dạng đơn lẻ, Hermès H08 kết hợp các kết cấu và chi tiết, tạo nên tính thẩm mỹ chặt chẽ và hài hòa. Năm phiên bản mới với màu sắc ấn tượng, hấp dẫn mang lại nét năng động cho dòng sản phẩm. Đúng với tinh thần thể thao vốn có, một trong số mẫu đồng hồ nằm trong BST lần này được kết hợp tính năng phức tạp của đồng hồ bấm giờ một nút bấm, với phần trung tâm là bộ chuyển động tự lên dây cót cơ học Hermès H1837 được sản xuất kết hợp với mô-đun đồng hồ bấm giờ. Thông qua Hermès H08, thời gian được định hình nhờ những nghệ nhân tài hoa – những người chạm khắc trên vật liệu hữu hình để sáng tạo nên món đồ dùng thường nhật mạnh mẽ và quyết đoán.

Nghệ sĩ Clément Vieille đã tạo ra phối cảnh để giới thiệu tác phẩm mới này. Ông khiến những vị khách tham quan đắm chìm trong tâm điểm của những tạo tác đo thời gian Hermès. Người xem tự do điều hướng giữa các tác phẩm điêu khắc lơ lửng giữa không gian và thưởng thức nhịp điệu của chúng. Luôn hứng thú với những vật liệu tân tiến, Clément Vieille say mê khám phá các đặc tính của vật chất. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép ông đạt được độ chuẩn xác vô song trong thiết kế và sản xuất các hình dáng mới và tiểu tiết phức tạp vốn vô phương sản xuất thủ công.

Hermès tạo ra các vật thể. Những tạo tác được tạo hình bởi bàn tay của các nghệ nhân để trở thành người bạn đồng hành thực sự cho chủ sở hữu. Thực tế, công lợi và xuất phát từ nền tảng chuyên môn, các tạo tác của Hermès mang khí chất thanh thoát đến bất ngờ. Chúng biến cuộc sống hàng ngày thành sân chơi riêng và mỗi khoảnh khắc đều trở thành duy nhất.

Đối với Hermès, thời gian cũng là một vật thể. Thiên tính kiên định của thời gian được Hermès nắm bắt và biểu thị theo cách thức riêng biệt. Thay vì đo lường, ra lệnh và tìm cách kiểm soát thời gian, Hermès liều lĩnh khám phá thời gian theo một cách khác, thiết kế để khơi dậy cảm xúc, mở ra những khoảng thời gian xen kẽ và tạo không gian cho sự tự tại và niềm vui.