Đức Tuấn

Trong hơn một thế kỷ qua, những bí quyết chế tác của Piaget đã xoay quanh khả năng đưa kỹ thuật phục vụ cho cái đẹp, sử dụng mệnh đề đầu tiên để cung cấp cho mệnh đề thứ hai nhiều không gian sáng tạo nhất có thể.

Năm 1998, sự ra đời của đồng hồ Altiplano là bước tiến cuối cùng hướng đến sự kết hợp ngoạn mục giữa tay nghề thủ công và phong cách thanh lịch. Trong nhiều thập kỷ, Piaget đã làm việc cùng các nghệ sĩ và nghệ nhân, cho phép họ mang tầm nhìn và kỹ năng độc đáo vào chế tác những món đồ trang sức và đồng hồ có một không hai.

Năm nay, Piaget đang mở ra một chương phát triển hoàn toàn mới khi một lần nữa kết hợp vẻ đẹp nghệ thuật với sự hoàn hảo của tay nghề thủ công, hai trong những thách thức cuối cùng trong kỹ nghệ chế tác đồng hồ.

Cơ chế Moonphase được tích hợp vào bộ sưu tập Altiplano, giới thiệu mẫu Altiplano Moonphase. Bao gồm bốn tác phẩm, bộ sưu tập métiers d’art độc quyền đưa kỹ nghệ và óc sáng tạo lên một tầm cao mới, thúc đẩy mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ của thương hiệu với các nghệ sĩ bậc thầy.

Bốn chiếc đồng hồ Métiers d’art Altiplano Moonphase xứng đáng là tác phẩm nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết và độ chính xác, là sự sang trọng ẩn chứa trong những chi tiết phức tạp được kỹ thuật hóa để vừa vặn với chiếc đồng hồ có đường kính 36mm. Trên nền trời xanh được thực hiện bằng kỹ thuật tráng men mờ bởi nghệ nhân tráng men bậc thầy Anita Porchet, các chòm sao hiện lên với những chấm trắng nhỏ và lấp lánh đá quý. Rồng Azure Dragon tượng trưng cho phương Đông và gắn liền với mùa Xuân và rừng cây; chú chim đỏ, đại diện cho phương Nam, gần gũi với mùa Hè và lửa. Con hổ trắng, hướng về phương Tây đương nhiên là người bạn của mùa Thu và kim loại, trong khi chú rùa đen (đại diện cho phương Bắc) là người bạn của mùa Đông và nước.

Với mục đích tôn trọng tính thẩm mỹ xoay quanh độ mỏng vượt trội của các mẫu Altiplano, mỗi mặt số của đồng hồ đều phải được chế tạo ở vi mô cực tiểu. Kỹ thuật tráng men và thêu chỉ vàng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhất để phù hợp với cơ chế tinh tế của Altiplano.