Theo L’officiel USA

Paris Jackson

Không giống như vô số xu hướng khác đã càn quét giới thời trang trong những năm qua, phong cách Boho,viết tắt của Bohemian, là một trong những xu hướng chưa bao giờ rời xa làng mốt. Được nhận diện bởi kiểu trang phục rộng rãi, có hoa văn và đính cườm, ta hầu như luôn có thể thấy ảnh hưởng của Boho trong thời trang. Phong cách này đã trở thành xu hướng trong suốt những năm 1970 bởi kiểu dáng trang nhã, tạo ra sự phù hợp hoàn hảo cho phong trào hippie thịnh hành ở thời điểm đó. Boho sau đó đã giúp hình tượng hoá các biểu tượng như Stevie Nicks và Janis Joplin.

Stevie Nicks & Christine McVie
Janis Joplin

Khi thập kỷ 70 kết thúc, xu hướng này rời khỏi tâm điểm chính của làng thời trang cho đến khi sự hồi sinh xảy ra cùng với phong trào Y2K. Lần này, Boho được hiện đại hóa để phù hợp với thời điểm của những năm 2000, cạp quần trở nên thấp hơn trong khi những chiếc áo đan crochet trở thành những chiếc crop top crochet. Phong cách Boho những năm 2000 nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng thống trị và được lựa chọn bởi những người nổi tiếng như Sienna Miller, Mary-Kate và Ashley Olsen, Britney Spears, Nicole Richie và Beyoncé.

Sienna Miller
Mary-Kate & Ashley Olsen
Ulla Johnson Spring/Summer 2022
Katerina Tannenbaum

Mặc dù chúng ta không thấy dấu ấn của Bohemian xuất hiện nhiều trong một thập kỷ rưỡi qua, nhưng chắc chắn rằng bên cạnh sự trở lại rầm rộ của phong cách Y2K, những cô nàng Boho cũng vậy. Họa tiết hoa, bộ quần áo rộng rãi, vỏ sò và móc len đang dần xuất hiện trong phong cách đường phố, trang phục sàn diễn, cũng như trang phục trên thảm đỏ. Tuy nhiên, tương tự như những năm 2000, phiên bản Boho girl này một lần nữa đã có chút thay đổi để phù hợp với thế giới thời trang hiện nay. Thay vì xếp nhiều lớp vải dày đặc, giờ đây chúng ta đang thấy một phiên bản sang trọng, gọn gàng hơn của Bohemian.