NTK Lê Thanh Hòa giới thiệu loạt thiết kế Thu Đông 2022 ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. Cách thể hiện đậm chất công nghệ hiện đại của bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng yêu thời trang.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thay đổi mọi lĩnh vực và thời trang cũng không nằm ngoài những tác động này. Lê Thanh Hòa là một trong những nhà thiết kế Việt đầu tiên tiếp cận và ứng dụng xu hướng thời trang kỹ thuật số trong thiết kế. 

Thời trang số (Digital Fashion) là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với giới thời trang. Một số thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Off-White, Vetements và Balenciaga… đã bắt đầu lên kế hoạch nắm bắt kế hoạch này từ rất sớm. Theo đó, với thời trang số, người ta có thể thoải mái ăn mặc đơn giản, trong khi vẫn thời thượng và phong cách trên xã hội số hay các vũ trụ ảo. Một khi nhu cầu thay đổi trang phục liên tục để phục vụ cái tôi được dịch chuyển “online”, thời trang sẽ hướng nhiều hơn đến sự bền vững, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Trong loạt ảnh giới thiệu bộ sưu tập, các người mẫu ảo diện loạt thiết kế từ BST “AN” sắp ra mắt tại Hà Nội. Lê Thanh Hòa cũng cho biết mình thử sức với thời trang số cùng mong muốn góp một phần trong thông điệp khích lệ tinh thần khám phá, trải nghiệm cho các bạn trẻ. 

Ngoài ra, NTK Lê Thanh Hòa cũng lần đầu mang đến một triển lãm thời trang cá nhân hoàn toàn mới lạ trên nền tảng Metaverse. Tại đây, người xem sẽ được khám phá một không gian triển lãm thời trang độc đáo, đậm chất Á Đông. Đặc biệt, buổi triển lãm sẽ hé lộ một phần của BST Thu đông sắp được ra mắt lần này của NTK Lê Thanh Hòa vào 27.10 tại Hà Nội. Người xem sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập một cách chân thực nhất. Từ kiểu dáng, màu sắc và những chi tiết đều sống động, chỉn chu như một triển lãm ngoài đời thực. Những nét độc đáo như concept trang phục Á Đông mới mẻ nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng nổi tiếng của LE THANH HOA. Những chi tiết đính kết, kỹ thuật thêu thủ công, phom dáng đều được thể hiện một cách chân thực, sống động nhất trong buổi triển lãm kỹ thuật số trên Metaverse lần này. 

Trước đó, nhà thiết kế đã tổ chức thành công workshop giới thiệu về chất liệu lụa truyền thống Mã Châu (Quảng Nam) tại TP HCM ngày 15/10. Việc ra mắt triển lãm thực tế ảo lần này cho thấy nỗ lực của nhà thiết kế và đội ngũ trong việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Đại diện Ortho, đơn vị hợp tác với Lê Thanh Hòa về mặt kỹ thuật trong dự án lần này nhận xét: “Thời trang của Lê Thanh Hòa hướng đến vẻ đẹp rất riêng. Chính sự đồng điệu này đã giúp chúng tôi dễ dàng kết nối và chung tay mang đến một triển lãm thỏa mãn người xem cả về phần nhìn lẫn cảm xúc”. 

Cùng khám phá và trải nghiệm BST AN của NTK Lê Thanh Hoà trên không gian metaverse thông qua các bước sau: 

Bước 1: Vào website Ortho.fashion

Bước 2: Click vào biểu tượng “Explore” nằm phía bên phải màn hình

Bước 3: Kéo xuống và click vào biểu tượng “Visit now”

Bước 4: Chào mừng bạn đến với sàn diễn thời trang trên metaverse đầu tiên của NTK Lê Thanh Hoà!

Bạn có thể tự tạo avatar (nhân vật) của riêng mình và di chuyển dễ dàng xung quanh để khám phá. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp cùng bạn bè trên không gian này khi đang thưởng thức BST AN, đồng thời quay phim, chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc thú vị cho riêng mình.