Theo Harper’s Bazaar

Một đôi giày lý tưởng dành cho dân công sở sẽ phải có kiểu dáng và chất liệu thoải mái. Mặc dù đặc thù công việc của mỗi ngành nghề sẽ có yêu cầu khác nhau về trang phục tại nơi làm việc, mục tiêu chọn giày của các chị em vẫn sẽ là những kiểu dáng có thể dung hòa giữa phong cách cá nhân và tích chất công việc.

Ảnh: POPSUGAR Fashion

Phụ nữ công sở luôn ưu tiên những đôi giày mang lại cảm giác thoải mái để có tâm trạng tốt nhất cho công việc. Điều này không đồng nghĩa với việc các chị em phải bỏ qua yếu tố thời trang để có những đôi giày đi làm thật phong cách. Sẽ có những ngày, họ muốn diện giày lười, nhưng ngày khác lại có thể là giày cao gót. Làm việc trong  công sở, phụ nữ thường mong muốn phối hợp những món đồ trong tủ quần áo của mình một cách linh hoạt để tạo ra nhiều set đồ khác nhau.

Đóng vai trò cốt yếu trong bộ trang phục đi làm của mỗi người phụ nữ, một đôi giày gót thấp hoặc giày thể thao dòng thời trang sẽ đón những bước chân nhẹ nhàng của những người bận rộn trong khi vẫn giúp họ có một set đồ thật phong cách.

Dù bạn là một người mới đi làm hay chuẩn bị bắt đầu một công việc mới, hoặc chỉ đơn giản là đang “bí” ý tưởng cho set đồ công sở của mình, 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên sự đa dạng cho tủ giày của mình và phối những set đồ năng động cho những ngày dài tại nơi làm việc.

Giày đạp gót (Mule)

Ảnh: Stylist

Dù đơn giản hay mang nhiều họa tiết phức tạp, giày đạp gót là kiểu giày lười mang phong cách thanh lịch nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân. Loại giày này mang kiểu dáng đa dạng, từ gót cao, dày đến đế bệt. Bạn có thể phối giày đạp gót với nhiều loại quần áo: từ đầm len ôm, quần âu tới áo cổ lọ và chân váy dài.

Bốt gót thấp

Ảnh: Harper’s BAZAAR

Dù bốt cao gót mang lại chiều cao lý tưởng, loại bốt này lại gây cảm giác đau vòm chân  sau một ngày dài. Một đôi bốt có phần gót thấp sẽ đem đến cảm giác thoải mái hơn nếu bạn thường xuyên phải di chuyển xung quanh văn phòng. Bốt thấp với thiết kế phần gót nhỏ (Kitten-heel) hoặc lớn (Block-heel) cho bạn chiều cao vừa phải để có cảm giác thoải mái nhưng vẫn mang lại hiệu ứng kéo dài chân khi bạn diện một chiếc váy dài hoặc quần tây.

Giày lười Mary Jane

Ảnh: Fashionista

Giày Mary Jane, hay còn gọi là giày búp bê, mang tới cảm giác thoải mái do có thiết kế độ dốc vừa phải với phần quai ở mắt cá chân. Giày Mary Jane hiện đại thường được làm từ da thuộc với họa tiết da cá sấu dập nổi, da lộn, và nhiều kiểu dáng gót giày. Ta có thể phối những đôi Mary Jane này với bất kỳ trang phục công sở phổ biến nào, từ chân váy bút chì tới váy dáng chữ A.

Giày cao gót đế vuông

Ảnh: InStyle

Giày cao gót đế vuông là kiểu giày đặc trưng của dân công sở. Nhờ thiết kế đế giày vuông chắc chắn, kiểu giày này đem lại cảm giác thoải mái nhưng vẫn tôn dáng cho chị em.

Một đôi giày thể thao thanh lịch

Ảnh: Fashionista

Với những chị em làm việc trong ngành sáng tạo, nơi môi trường làm việc không yêu cầu khắt khe về trang phục, giày thể thao dòng thời trang có thể là một lựa chọn dành cho những cô nàng năng động. Thật ra, giày thể thao dễ phối đồ hơn chúng ta tưởng, từ những set âu phục, váy dài, hoặc một bộ quần bò – áo len thời trang.