Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh
Nam Kỳ lục tỉnh

Nam Kỳ lục tỉnh

PHOTOGRAPHER: TUNG CHU
MODELS: MISS VIETNAM THANH HANG & LAN KHUÊ
MAKE UP: MID NGUYEN & NGAN THỊ
HAIR: KIM NGAN
DESIGNER: VO VIET CHUNG
BOUTIQUE: 205 LY TU TRONG, BEN THANH DIST. 1, HCMC
LOCATION: L’AURA DE NAMKY

Nam kỳ lục tỉnh là tên gọi miền Nam Việt Nam, đương thời người Pháp còn gọi với cái tên là Cochinchine. Qua từng giai đoạn có những nét thay đổi nhiều trong trang phục của các tầng lớp dân cư ở Nam Kỳ, đặc biệt là chiếc áo dài, từ áo mớ ba mớ bảy, đến áo Le Mur, Lê Phổ theo phương Tây hay những thiết kế với cái eo nhỏ xíu…

Quan niệm xưa, chiếc áo dài là rèn cho phụ nữ Việt cốt cách, lòng tự tôn. Bởi lẽ, khi mặc áo dài nhất định người phụ nữ phải tự rèn chính mình để có cái eo nhỏ, chiếc cổ vươn dài và lưng thật thẳng… Những hình ảnh đó còn lưu giữ trong các bức ảnh về phụ nữ xưa, đi vào trong cả thơ ca và hội họa. Từ hoài niệm đẹp đó mà nhà thiết kế Võ Việt Chung đã thiết kế nên bộ sưu tập mang tên gọi “Nam Kỳ lục tỉnh”.

Chiếc áo tà dài truyền thống sử dụng chất liệu chính là nhung với những gam màu trầm mang sự uy nghiêm và tính vương giả của thời kỳ vàng son. Áp dụng nghệ thuật sắp đặt họa tiết lên thân áo ở những vị trí tôn vóc dáng và uyển chuyển khi bước đi. Bên cạnh đó, việc sử dụng phụ kiện đi kèm còn gợi lại hình ảnh của phụ nữ Nam Kỳ xưa.

Các ấn phẩm

ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ HERITAGE SỐ 250 PHÁT HÀNH
TRÊN MỖI CHUYẾN BAY CỦA VIETNAM AIRLINES

Xem các số xuất bản
error: Nội dung được bảo vệ