Đức Tuấn

Tiếp nối sự tinh giản hiện diện từ BST thời trang nam mùa Thu/Đông 2023, BST LOEWE Thu – Đông 2023 dành cho nữ giới duy trì phương hướng tiết chế của nhà mốt.

Show diễn được đặt gọn gàng trong một khối lập phương trắng nằm trên nền một tòa nhà cổ điển, rải rác xung quanh là những khối lập phương nén chặt hoa giấy của nghệ sĩ Lara Favaretto.

Khám phá sự khác biệt giữa nhất thể và suy vong, Favaretto thường sử dụng các vật liệu dễ bay hơi hoặc dễ vỡ để tạo ra các tác phẩm mang tính tất yếu của sự sụp đổ. Mỗi khối lập phương được làm từ hoa giấy nguyên khối—hoàn toàn không sử dụng keo hoặc nẹp—được hình thành thông qua quy trình nén thủ công tốn nhiều công sức, thời gian và nhân lực.

Sàn diễn FW23 của LOEWE lại chú tâm khai thác những nội tại tinh xảo về hình dáng, kết cấu, hay thậm chí cách mỗi vật liệu phản ứng với ánh sáng. Da, lụa duchesse, sa tanh, nhung, len cashmere, lông vũ và pha lê được sử dụng với bảng màu bao gồm đen, nâu, màu lông lạc đà, các sắc độ của trắng và đỏ. Tông màu pastel cũng chiếm lĩnh sàn diễn.

Giống như một bức hình được zoom-in với tốc độ cao, BST xóa mờ ấn tượng của các runway trước đó. Những ấn tượng cũ dần phai mờ, pixel của mùa trước giờ bị làm nhòe. Những chiếc váy, áo khoác dạ và áo khoác giả lông thú trở thành một ấn tượng: một bóng ma, một ký ức đã phai mờ hoặc đang từ từ đeo bám trở lại. Ở BST lần này, tỷ lệ trang phục được chú trọng khi độ suôn mềm, thẳng đứng, những nếp gấp và đường cong, các chi tiết hoàn chỉnh gọn gàng.

LOEWE giới thiệu mẫu túi Squeeze với chất liệu da mịn màng khó cưỡng cùng tay cầm mềm mại và chi tiết dây đeo dạng chuỗi donut. Những chiếc túi Puzzle cỡ lớn và túi Paseo xuất hiện cùng giỏ đan bằng da. Mảng giày dép cũng được giới thiệu với các mẫu bốt mũi tròn, chi tiết trang trí nơ quá khổ hoặc tỏa bóng phủ trên giày cao gót thanh mảnh.