Theo InStyle

Chân váy tulle là một trong số những xu hướng đang quay trở lại trong năm nay. Những chiếc chân váy mềm mại này đang xuất hiện ngày một nhiều trên sàn diễn và thảm đỏ.

Ảnh: Getty Image/InStyle

Giữa những năm 2010, những chiếc vòng cổ đính đá quý, áo khoác dạ, áo khoác bụi… bắt đầu lỗi mốt. Nhưng nay, sự phổ biến của TikTok đang dần hồi sinh những xu hướng tưởng trừng bị quên lãng và khiến chúng được ưa chuộng trở lại, không chỉ trên các video ngắn mà cả trên các sàn diễn và thảm đỏ. Chân váy Tulle Skirt là một trong số đó.

Nổi lên gần đây nhờ vào sự trở lại của những xu hướng như Balletcore hay Regencycore, những chiếc chân váy mềm mại này đang xuất hiện ngày một nhiều trong các bộ sưu tập mùa xuân và mùa thu, và đặc biệt là sau khi Gigi Hadid tạo dáng trong một chiếc váy tulle xanh baby blue. Váy tulle không còn đơn thuần thể hiện sự sang chảnh hay nữ tính, mà chúng thực sự còn mang tới vẻ đẹp của sự thoải mái.

Ảnh: Getty Image

Có rất nhiều cách để biến chiếc váy tulle cũ của bạn (hoặc một chiếc mới sau khi bạn đọc xong bài viết này) thành một phần trong một set đồ mới mẻ và hiện đại. Từ lãng mạn đến gợi cảm, hãy tham khảo những ý tưởng phối đồ với váy tulle sau đây.

1. Độ phổ biến của váy tulle ngày càng tăng

Ảnh: Getty Image

Váy tulle xuất hiện trở lại trên sàn diễn BST Xuân 2022 vào mùa thu năm ngoái trong các BST của Alexander McQueen và Christian Siriano. Giờ đây, những người nổi tiếng và influencer đang bắt đầu kết hợp loại váy này vào các bộ đồ của họ cả trong và ngoài thảm đỏ.

2. …Và sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian tới

Ảnh: Getty Image

Nếu tủ đồ của bạn chưa có một chiếc chân váy tulle, thì bỏ tiền ra mua một chiếc là một khoản đầu tư đáng giá. Xu hướng váy tulle chỉ mới bắt đầu trở lại và thậm chí còn xuất hiện trong các bộ sưu tập mùa thu năm nay của Brandon Maxwell, Off-White và Preen của Thornton Bregazzi.

3. Váy tulle trở thành món đồ chủ đạo

Ảnh: Getty Image

Mặc dù chúng thực sự phù hợp với những món đồ cơ bản như áo nỉ và áo phông, váy tulle cũng mang tới cảm giác thời trang cao cấp và phù hợp cho những sự kiện trang trọng. Nếu đang tìm kiếm một phong cách phù hợp cho mọi loại dresscode, hãy thử kiểu kết hợp đơn sắc như Symone mang tới trong buổi trình diễn mùa thu 2022 của Christian Siriano.

4. Váy tulle đi liền với phong cách Balletcore

Ảnh: Getty Image

Nếu bạn đang có hứng thú với phong cách Balletcore, đây là lý do không thể thuyết phục hơn để đầu tư cho chân váy tulle. Hãy phối loại chân váy này với một chiếc áo ba lỗ hàng ngày hoặc bộ bodysuit thướt tha trước khi hoàn thiện vẻ ngoài với một đôi xăng đan hoặc giày ba lê tinh tế.