Vào ngày 24/05/2022 vừa qua Fashion Design Voices đã diễn ra thành công tốt đẹp, sự kiện quy tụ nhiều nhà thiết kế, doanh nhân, chuyên gia về giáo dục nổi tiếng.  Cùng tìm hiểu điều gì đã đưa VDAS đến với ngành thời trang.

Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) là tổ chức kết nối cộng đồng thiết kế sáng tạo Việt Nam để khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành sáng tạo, định hướng phát triển ngành công nghiệp sáng tạo quốc gia.

Anh Hồ Tấn Dương - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) (Phải)
Chị Trần Ngọc Danh - Nhà sáng lập VMARK Vietnam Design Awards (Giữa)

VMARK hệ thống giải thưởng sáng tạo Việt Nam (VMARK Vietnam Design Awards) là sáng kiến danh giá cấp quốc gia do VDAS bảo trợ nhằm công nhận chất lượng thiết kế sáng tạo của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Giải thưởng VMARK được tôn vinh hàng năm trong sự kiện Tuần Lễ Thiết Kế Việt Nam VMARK.

Fashion Design Voices là sự kiện về thời trang được tổ chức nhằm hướng đến các doanh nghiệp, nhà thiết kế, các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang nhằm xây dựng cộng đồng thiết kế thời trang ứng dụng, hướng đến phát triển nền công nghiệp thời trang hiện đại, hòa nhịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Khách mời tham dự giao lưu với nhau

Với tinh thần “DESIGN FOR LIFE”, VDAS cùng các chuyên gia sẽ cho khách tham dự thấy cái nhìn tổng quan về xu hướng thời trang, những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp thời trang tại Việt Nam. Fashion Design Voices sẽ là nơi kết nối, tạo cơ hội cho CỘNG ĐỒNG NGÀNH THỜI TRANG VIỆT NAM gặp gỡ và chia sẻ niềm đam mê chung, cùng nhau phát triển cộng đồng Thiết kế & kinh doanh thời trang Việt lên một tầm cao mới.

Anh Hồ Tần Dương phát biểu mở màn trước khách mời

Cơ duyên của VDAS khi đến với ngành thời trang như một sự tình cờ khi nhìn thấy các trang phục được thiết kế không có tính ứng dụng cao, không đem lại kinh tế cho các doanh nghiệp, những trang phục thiết kế chỉ được sử dụng để phục vụ cho việc trình diễn trên các sàn catwalk nhưng không thể đưa vào sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Và cơ hội đến khi anh Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TPHCM tình cờ gặp và trao đổi với NTK Võ Việt Chung – Nhà sáng lập Silk Fashion World trong một sự kiện được tổ chức một người bạn chung của cả hai. Là người có bề dày kinh nghiệm trong ngành, NTK Võ Việt Chung đưa ra những khó khăn của thời trang Việt nói chung và doanh nghiệp, nhà thiết kế nói riêng, anh cũng mong muốn được phát triển và đưa thời trang Việt lên tầm cao mới. Khi hai ý tưởng lớn gặp nhau và chung một mục đích muốn phát triển thời trang Việt và giới thiệu đến cộng đồng quốc tế, từ đó Fashion Design Voices được ra đời sau 6 tháng ấp ủ.

Anh Hồ Tấn Dương kí kết hợp tác cùng NTK Võ Việt Chung

Sự hợp tác này mang lại kết quả tốt đẹp khi Fashion Design Voices diễn ra vào ngày 24/05/2022 đã diễn ra thành công khi VDAS mang đến không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp, nhà thiết kế, một nguồn cảm hứng được truyền từ các doanh nhân, nhà thiết kế và chuyên gia về giáo dục đến những bạn trẻ đam mê thời trang khi cùng nhau chia sẻ và thảo luận về xu hướng thời trang trong năm nay và thị trường thời trang hiện tại.

Khách mời tham gia sự kiện