Đức Tuấn

Mang phong cách sa mạc sang trọng, thương hiệu thời trang xa xỉ Hermès ra mắt BST Xuân Hè 2023 vào đầu tháng 10 vừa qua với những bộ trang phục có tính ứng dụng cao.

Hermès đã mang đến nét sang trọng cho phong cách sa mạc trong BST Xuân Hè 2023. Giám đốc sáng tạo thời trang nữ Nadège Vanhee-Cybulski được truyền cảm hứng cho BST từ “một cơn cuồng nộ trên sa mạc”, tạo ra những bộ trang phục cao cấp mang tính thiết thực cao. Hermès đã đưa khán giả của Tuần lễ thời trang Paris đến những cồn cát, để thiết lập giai điệu cho một chuyến đi bộ đường dài giữa muôn trùng sa mạc.

BST là tiếng nói ủng hộ quan niệm về kỳ nghỉ đã thay đổi kể từ đại dịch. Hermès tiếp tục thích ứng với những quan niệm hiện tại về du lịch xa xỉ, tập trung vào những địa điểm nghỉ dưỡng nơi hoang dã và mang đến một lối thoát cho cư dân thành thị.

Vanhee-Cybulski giới thiệu hình ảnh cô gái thành phố với vẻ ngoài ấn tượng dành cho những chuyến đi bộ đường dài ngoài trời. Buổi biểu diễn mở màn với bộ áo liền quần bằng da và áo gió có tông màu rám nắng, mang màu sắc sa mạc. Mặc dù bản thân trang phục có thể không phải là lựa chọn đầu tiên cho một cuộc phiêu lưu giữa thiên nhiên, nhưng Vanhee-Cybulski vẫn muốn mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho chủ đề của buổi diễn. Tập trung vào gam màu màu be cát và màu nâu pha chút hồng bình minh đại diện cho buổi sáng, BST vẽ nên một kỳ nghỉ đẹp như tranh vẽ.

Điều này không có nghĩa là ta không thể diện các set đồ này ngoài trời. Vanhee-Cybulski mang tớ một chiếc áo mưa có mặt sau bằng vải công nghệ với lưới thoáng khí ở lớp dưới cũng như một chiếc áo mưa có mũ trùm đầu được làm bằng da dẻo dai. Chủ đề tiếp tục với các chi tiết tiện dụng như lớp đệm đàn hồi, được sử dụng để giữ các trang phục lại với nhau, cũng như các trang phục mỏng có khóa kéo thân thiện với người dùng. Trong BST này, Vanhee-Cybulski mang tới trí tưởng tượng với một chút tinh nghịch về một cuộc sống ngoài sa mạc rộng lớn.