Minh Anh

Hermès đã ra mắt bộ sưu tập Thu – Đông 2023 dành cho nữ tại Paris Fashion Week, lấy tông màu chủ đạo là đỏ, nâu, vàng, và tiếp tục tôn vinh chất liệu quen thuộc, đồng thời đan cài những chi tiết tinh tế.

Ngày 4/3 vừa rồi, Hermès đã ra mắt BST Thu – Đông 2023 dành cho nữ tại Paris Fashion Week. BST mùa này của Hermès lấy tông màu chủ đạo là đỏ, nâu, vàng, tiếp tục tôn vinh những chất liệu quen thuộc như lụa, len, hay vải nỉ cashmere, đồng thời đan cài những chi tiết tinh tế.

Kín đáo và ấm áp, các thiết kế đơn sắc lần lượt xuất hiện trong bảng màu mùa đông. Người phụ nữ của Hermès mùa này khoác lên mình những sợi dây buộc, những nút thắt từ trong thiên nhiên. Cùng với dây buộc và cài tóc, trang phục trở nên sống động, bồng bềnh và uyển chuyển theo sự mềm mại của những lọn tóc.

Những gam màu đỏ, nâu, vàng lấp lánh tựa như những mảnh vỡ của ánh sáng mùa đông. BST mang tới các sắc đỏ dền, đỏ Pháp Luân, đỏ ánh lửa, nâu đồng, nâu amourette, vàng đồng và vàng beige.

Áo choàng và trang phục dệt kim từ sợi len và lụa bao phủ sàn diễn. BST cũng giới thiệu các dáng áo khoác chần bông và áo khoác có mũ bằng da bê mịn hoặc len và vải nỉ cashmere, áo khoác dài kiểu vải thô bằng vải cashmere hai mặt, áo khoác kéo khóa bằng da cừu sáng bóng.

Sự rực rỡ và gợi cảm tới từ những thiết kế áo liền váy dệt kim từ sợi lamé với kết cấu mô phỏng vỏ cây, hay những chiếc váy xếp ly bằng lụa ánh kim thêu và những chiếc váy quấn xếp ly bằng vải jacquard ánh kim hoặc thêu đính những ống nhỏ bằng kim loại.

Những bộ suit với áo khoác Spencer bằng len và lụa cùng quần shorts Bermuda mang nét phóng khoáng tới với BST. Túi Médor và túi Birkin có đai bọc ngoài, hoa tai và vòng cổ Hermès Clou d’H, cùng mũ cưỡi ngựa bằng sa tanh là những món phụ kiện đã góp mặt tại sàn diễn lần này.