Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ
Hạc Vũ

Hạc Vũ

PRODUCER: THAM DO THI
PHOTOGRAPHER: NGUYEN VU
ART DIRECTOR: LONG KAN
STYLIST: HA LYNA
MAKEUP & HAIR: LINH JACE
MODELS: THANH KHOA, NGOC TRAN
DESIGNER: NGA COCOON
FASHION LABEL: ABRICKCOCOONDESIGNHOUSE, 17 THACH THI THANH, WARD TAN DINH, D1, HCMC
LOCATION: WUZHEN (CHINA)

Chim hạc là biểu tượng cho sự cao quý, là hình ảnh của sự trường thọ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự may mắn, an yên trong dân gian. Lấy ý tưởng từ quan niệm đó, nhà thiết kế Nga Cocoon đã cách điệu hình tượng chim hạc từ họa tiết lá dài xếp lớp cuốn lượn trong bộ sưu tập áo dài Hạc Vũ.

Các mẫu thiết kế được sử dụng chất liệu satin gấm, kết hợp hình thêu tay các họa tiết trên nền áo dài chỉ gồm 2 màu đen – trắng chủ đạo; phối cùng các phụ kiện cuốn hoa, mấn đội đầu, và đặc biệt là chiếc nón lá bàng độc đáo của nghệ nhân xứ Huế… Hình ảnh của tà áo dài Việt Nam đầy chất thơ và nhạc, nổi bật trên nền kiến trúc cổ kính của cổ thành Ô Trấn hơn nghìn năm tuổi.

Ô Trấn là một trong sáu cổ trấn nổi tiếng ở lưu vực phía nam sông Dương Tử (thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Thành cổ Ô Trấn mang dáng dấp một “Venice của châu Á”. Nơi đây có những dòng kênh xanh uốn lượn và cây cầu đá cong cong được chạm khắc tinh xảo bắc ngang đôi bờ. Dù trải qua suốt hơn 1.300 năm lịch sử, nhưng cổ trấn này chưa một lần thay tên đổi họ.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết kế áo dài, nhà thiết kế Nga Cocoon sáng tạo nên các mẫu áo dài với họa tiết đặc trưng hình lá cuốn, mang phong cách riêng, độc đáo và giàu tính mỹ thuật.

Các ấn phẩm

ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ HERITAGE SỐ 250 PHÁT HÀNH
TRÊN MỖI CHUYẾN BAY CỦA VIETNAM AIRLINES

Xem các số xuất bản
error: Nội dung được bảo vệ