Minh Anh

Để tôn vinh di sản chế tác đồng hồ nữ trải dài hai thế kỷ, thương hiệu Vacheron Constantin đã lựa chọn một số mẫu đồng hồ tiêu biểu nhất trong bộ sưu tập Di sản của mình để trưng bày tại Hà Nội từ ngày 22/11 đến hết ngày 25/12.

Vacheron Constantin luôn dành một sự trân trọng tới Haute Couture, vũ trụ của những cấu trúc nghiêm ngặt, kỹ thuật tỉ mỉ nhưng cũng đầy mộng mơ – cũng là lĩnh vực mà Vacheron Constantin luôn duy trì một mối liên hệ mật thiết. Những mẫu đồng hồ từ bộ sưu tập lưu trữ của thương hiệu đã cho thấy mối liên kết mãnh liệt này. Những tạo tác này là minh chứng cho sức sáng tạo đầy nữ tính mà Vacheron Constantin không ngừng chinh phục trong hơn hai thế kỷ qua.

Những chiếc đồng hồ được lựa chọn cho lần giới thiệu đặc biệt này được ứng dụng những kỹ thuật đính đá quý tinh xảo nhất. Thú vị hơn nữa, khi đồng hồ đeo tay ra đời, dây đồng hồ bằng bạch kim và vàng đã được chế tác linh hoạt để hạn chế tình trạng bào mòn cho dây đeo và mang lại cảm giác thoải mái tuyệt đối cho người đeo.

Trong thời kỳ Art Deco, nhiều dáng đồng hồ độc đáo đã xuất hiện: hình bầu dục, hình chữ nhật, hình vuông với các góc sắc cạnh hoặc bo tròn, thường được kéo dài và uốn cong để ôm lấy cổ tay. Một số mẫu đồng hồ đã trở thành biểu tượng thẩm mỹ của Vacheron Constantin, là nguồn cảm hứng cho nhiều kiểu dáng mới ra đời trong thập niên 70, kỷ nguyên của sự táo bạo và sáng tạo không giới hạn.

Được trưng bày trong bốn tuần tại Hà Nội, đây chính là dịp đặc biệt để người yêu đồng hồ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội chiêm ngưỡng những tạo tác đặc trưng cho di sản chế tác đồng hồ nữ lâu đời của thương hiệu.