Khánh Tú

CHANEL đã hợp tác với nữ diễn viên kiêm đạo diễn người Pháp Maïwenn để thiết kế phục trang độc quyền cho bộ phim cổ trang đầu tiên của cô, Jeanne du Barry, tác phẩm khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 vừa diễn ra vào ngày 16/05 vừa qua.

Cùng với CHANEL, Maïwenn đã làm nổi bật hình tượng Jeanne du Barry đích thực – một người phụ nữ tinh tế đi trước thời đại, người đã dùng ảnh hưởng của mình để hỗ trợ các nghệ sĩ và nghệ nhân, bao gồm nhà sáng lập của CHANEL – Gabrielle Chanel. Trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim, Maïwenn lựa chọn hợp tác với Virginie Viard, Giám đốc Sáng tạo của CHANEL sau khi nữ đạo diễn tìm hiểu và say đắm những BST của nhà mốt từ những năm 80 và 90, lấy cảm hứng từ thế kỷ 18.

Dưới bàn tay ma thuật của CHANEL và nhà thiết kế trang phục Jürgen Doering, Maïwenn đã hóa thân thành một quý bà Jeanne du Barry đầy mê hoặc qua một loạt các thiết kế đã được nhà mốt giới thiệu qua các BST Haute Couture trước đây.

Những thiết kế của CHANEL được nàng Jeanne du Barry diện trong bộ phim bao gồm chiếc váy vải tweed ecru dựa trên thiết kế nguyên bản xuất hiện trong show diễn Haute Couture Thu/Đông 1992/93; chiếc váy màu kem đính lông vũ và một chiếc váy nhung lụa màu mâm xôi lấy cảm hứng từ BST Haute Couture Xuân/Hè 2000; cũng như một chiếc váy với những đường diềm trong suốt bằng organza màu xanh da trời từ BST năm 1995.

Bài viết liên quan: