Bài: Linh Bùi

Ta vẫn thường nghĩ, chỉ có cô dâu mới cần chăm chút nhan sắc cho ngày cưới, còn phái mạnh thì thế nào cũng được. Tư tưởng đó đã cũ rồi! Chú rể cũng cần quan tâm để giữ làn da khỏe mạnh, tác phong chỉnh tề và vẻ nam tính đầy sức hút khi bước vào lễ đường.

Do quan niệm nam giới không cần trang điểm và làm đẹp mà rất nhiều thế hệ chú rể gần như bỏ qua việc chăm sóc bản thân trước ngày cưới, mặc cho vị hôn thê của mình “quay cuồng” với hằng hà sa số các bước chuẩn bị. Thế nhưng, quan niệm xã hội hiện đại đã khác, việc nam giới làm đẹp, nhất là trong những dịp đặc biệt như hôn lễ, cũng là quyền lợi thiết thực của các chú rể. Vì vậy, để giúp chàng duy trì phong độ, sau đây là những bí quyết vừa đơn giản nhưng hữu dụng mà các chàng nên thực hiện cho lịch trình chuẩn bị đám cưới của mình. 

Chăm sóc tổng thể

Có 3 vấn đề chính tại hạng mục này là làn da, bộ râu ria mép và móng tay. Với các quý ông, những bước làm đẹp sẽ không quá phức tạp như nữ giới. Cụ thể, về chăm sóc da, bạn chỉ cần áp dụng nguyên tắc C.T.M (viết tắt của Cleansing – làm sạch, Toning – cân bằng da, Moisturizing – dưỡng ẩm). Đây là ba bước cơ bản nhất và quan trọng nhất giúp chú rể duy trì làn da khỏe mạnh. Dù bạn có là đam mê với việc chăm sóc da hay không thì quy tắc C.T.M khi được áp dụng thường xuyên và đều đặn cũng đã đủ để mọi chú rể bớt lo về ngoại hình trước ngày cưới.

Nếu bạn không để râu thì nên thiết lập cho mình một phương pháp cạo râu khoa học và hợp lý, kết hợp nhuần nhuyễn các bước chuẩn bị, kỹ thuật khi cạo cũng như dưỡng da sau cạo để đảm bảo rằng vùng da ấy không bị xước, tổn thương hay mẩn đỏ. Còn nếu bạn là quý ông có bộ ria sành điệu thì đừng quên đặt lịch hẹn với thợ chăm sóc chuyên nghiệp trước hôn lễ hai ngày để tỉa tót cho gọn gàng và chỉn chu nhất.

Sau cùng, các quý ông xin hãy để ý đến móng tay của mình. Chỉ cần với một thao tác cắt dũa gọn gàng đã giúp các chú rể xây dựng tác phong lịch lãm cho ngày quan trọng.  

Tóc và trang điểm

 Cũng giống như cô dâu, chú rể cũng cần trải qua buổi thử đồ (fitting) trước ngày cưới. Cách hôn lễ từ hai tuần đến một tháng, các cặp đôi nên đặt lịch hẹn với chuyên gia trang điểm (make-up artist) và nhà tạo mẫu tóc của mình để nhận sự tư vấn, cũng như lựa chọn kiểu tóc và phong cách trang điểm sao cho phù hợp với bộ lễ phục sẽ mặc ngày hôm đó.

Với các chú rể, bước trang điểm sẽ được tinh gọn trong việc để cho make-up artist nắm được đâu là màu nền tiệp với tông da, cũng như định hình đường nét gương mặt, để nét nam tính toát ra hoàn hảo bất chấp ánh đèn sân khấu. Bên cạnh đó, kiểu tóc cũng góp phần lớn trong việc tạo dựng phong cách cho chú rể. Hãy để chuyên gia giúp bạn chọn ra một kiểu tóc phù hợp cho ngày trọng đại đang tới gần.

Hình thể khoẻ mạnh

 Kế hoạch kết hôn luôn được định trước từ sáu tháng đến một năm. Đây cũng là khoảng thời gian đủ để các chú rể bắt đầu xây dựng cho mình lộ trình rèn luyện vóc dáng trước đám cưới. Tùy theo thẩm mỹ cá nhân, từng quý ông sẽ có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ… để có thể trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình trong ngày cưới.