Theo InStyle

Từ những set đồ thường nhật tới những bộ cánh lộng lẫy, từ những tông sáng tới tối, màu tím xuất hiện khá thường xuyên trên sàn diễn của BST Thu 2022.

Ảnh: Getty Images / Instyle

Trong khi các sự kiện Tuần lễ thời trang và các sàn diễn thường giới thiệu những xu hướng mới mà giới thời trang cần phải thử, ta cũng có thể coi những sự kiện này là lời nhắc nhở rằng, hãy mặc những gì chúng ta đang sở hữu. Ví dụ, hiện tại, chúng nên lục tung tủ quần áo lên để tìm tất cả các món đồ có màu tím, vì đây có vẻ là một màu phổ biến cho mùa thu năm 2022.

Cơn sốt màu tím nổ ra lần đầu tiên tại Tuần lễ thời trang New York, nơi màu tím, với nhiều sắc thái khác nhau, từ nhạt đến đậm, ánh xanh lam hoặc ngả hồng, xuất hiện trong các thiết kế của PatBO, Coach, Prabal Gurung, và một số hãng khác. Nhưng khi màu tím tiếp tục được ưa chuộng tại các buổi trình diễn ở London, Milan và Paris? Chúng tôi nhận ra rằng màu sắc này đang tỏa sáng, và hiển nhiên màu tím không chỉ dành riêng cho mùa thu.

Ảnh: Getty Images

Màu tím luôn là một màu tuyệt vời cho mùa xuân, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích các tông màu pastel. Thêm vào đó, khi nhiều người bắt đầu chuyển đổi từ những ngày tuyết rơi lạnh giá sang thời tiết ấm áp hơn, màu tím có thể là một lựa chọn thú vị, có phần bất ngờ cho những chiếc áo khoác ngoài và các lớp áo nhẹ.

Bên cạnh đó, màu tím có khả năng phối hợp linh hoạt, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích colorblock. Ngoài việc kết hợp màu này với hồng, xanh lam, vàng, và thậm chí cả cam, thêm màu xanh lá cây sẽ tạo nên một combo bắt mắt hiện đang được các ngôi sao của thời trang đường phố yêu thích.

Những người nổi tiếng dường như cũng bắt nhịp với sự nổi lên của màu tím, bao gồm cả nhà thiết kế và biểu tượng phong cách Victoria Beckham, người luôn kết hợp tông màu này vào trang phục của mình.

Ảnh: Arnold Jerocki / Gc Images

Dường như hiện tại đã quá rõ ràng rằng, màu tím chính là sắc màu chủ đạo của BST Thu 2022, và nếu bạn cần những gợi ý phối đồ sử dụng màu tím, dưới đây là những ví dụ từ sàn diễn.

Sắc tím gợi cảm giác vô cùng vương giả

Đặc biệt là khi kết hợp với những chi tiết như một chiếc áo choàng giả (với một chút sắc đỏ), như bộ cánh lộng lẫy này tại show trình diễn của Carolina Herrera Thu 2022.

Ảnh: Getty Images

Màu tím cũng có thể rất thường nhật

Coach đã sử dụng màu tím cho một chiếc áo phông đơn giản trong BST Thu 2022 của hãng.

Ảnh: Getty Images

Từ những bộ áo liền quần

Như bộ đồ một vai này tới từ Bronx & Banco

Ảnh: Getty Images

Đến váy

Như thiết kế đầy táo bạo này của PatBO.

Ảnh: Getty Images

Tất cả mọi người đều có một sắc tím của riêng mình

Hoặc ta hoàn toàn có thể thử tất cả như ở thiết kế này của Alberta Ferretti.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Đã đến lúc thử thêm màu tím vào tủ đồ của mình

Bạn có thể bắt đầu với những chi tiết nhỏ như đôi vớ tím này của Dior trước khi chọn một bộ đồ tím đơn sắc.