Minh Anh

Vừa qua, trên quảng trường huyền thoại tại Rome, quê hương của Điện Pantheon, BULGARI đã kỷ niệm 10 năm bộ sưu tập OCTO bằng cách công bố kỷ lục thế giới thứ 8 của hãng: Octo Finissimo Ultra – chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới.

Chỉ trong một thập kỷ, BST Octo đã trở thành một trong những cuộc phiêu lưu chế tác đồng hồ phi thường nhất của thế kỷ 21, thiết lập một tiêu chuẩn mới trong giới chế tác đồng hồ đương đại. Bảy kỷ lục thế giới, sức mạnh kỹ thuật, hình dáng độc đáo và thiết kế hiện đại không thể tái tạo đã khiến thương hiệu Bulgari trở thành một biểu tượng trong lịch sử sản xuất đồng hồ. Sự nổi lên như vũ bão này cho thấy sức mạnh của việc kết hợp trình độ chế tác đồng hồ Thụy Sĩ với phong cách sang trọng của Ý. Sản phẩm đầu tiên của sự kết hợp này được ra mắt tại Rome vào tháng 7 năm 2012 và nhanh chóng giúp Bulgari khẳng định vai trò tiên phong của hãng thông qua ba dòng sản phẩm riêng biệt: Octo L’Originale (2012), Octo Finissimo (2014) và Octo Roma (2017).

Ngày 21 tháng 3 vừa qua, trên quảng trường Piazza della Rotonda huyền thoại, một sự kiện tầm cỡ đã diễn ra. Bulgari không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của đền Pantheon và thành phố Rome, mà còn biến một giấc mơ trở thành hiện thực: Lễ kỷ niệm 10 năm BST Octo huyền thoại.

“Ngày hôm nay, chúng tôi đã thiết lập một cột mốc tuyệt vời với Octo Finissimo Ultra. Đây là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với tôi và toàn bộ đội ngũ chế tác. Bulgari đã viết nên những chương xuất sắc nhất trong lịch sử sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, di sản văn hoá Ý là một đều khiến chúng tôi đặc biệt tự hào”, Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin cho biết.

Kỷ lục thế giới thứ 8 liên tiếp đã được trao cho BST Octo và chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất từ trước đến nay trên thế giới đã ra đời. Chiếc Octo Finissimo Ultra này có độ dày chỉ 1,8 mm, mang lại cảm giác và cảm xúc vô song cho người đeo. Chiếc đồng hồ có thể coi là một kỳ công cơ học phi thường, dự báo một kỷ nguyên của đồng hồ siêu mỏng ở phía trước.

Đền thờ các vị thần La Mã Cổ đại Pantheon được lựa chọn làm bối cảnh của một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang tính biểu tượng. Ba yếu tố nghệ thuật, khoa học và công nghệ hòa quyện tại mặt tiền của đền, tạo thành bối cảnh sân khấu tuyệt vời cho công trình kiến trúc đương đại, hùng vĩ “TEMPLE OF LIGHT_ULTRA AT PANTHEON” của OUCHHH, một tác phẩm nghệ thuật do Reasoned Art tuyển chọn, giúp tạo ra cầu nối giữa di sản văn hóa và sự đổi mới.

Sự kiện có sự tham gia của dàn nhạc Học viện Âm nhạc Accademia di Santa Cecilia, mang tới một buổi trình diễn trực tiếp đầy quy mô. Trên sân khấu, dàn nhạc Accademia Nazionale di Santa Cecilia – Alta Formazione do Edoardo Giachino chỉ huy đã có một buổi hòa nhạc vô cùng ngoạn mục.

Điểm nhấn nhất của buổi biểu diễn là khi tác phẩm nghệ thuật được chiếu trên cửa đền Pantheon sử dụng dữ liệu trích xuất từ sóng não của dây dẫn được giám sát thông qua thiết bị Tai nghe điện não đồ. Kết quả là một tác phẩm tuyệt đẹp chưa từng thấy vượt qua ranh giới giữa con người và máy móc, kết hợp luồng ý thức của con người với luồng dữ liệu được thu thập và xử lý lại thông qua các thuật toán trí tuệ nhân tạo.

“Sự uyển chuyển của âm thanh do dàn nhạc Accademia Nazionale di Santa Cecilia tạo ra đã tôn lên vẻ uy nghiêm của Đồng hồ Octo. Nhịp điệu của âm nhạc kết hợp với tác phẩm nghệ thuật thực hiện bởi công nghệ AI của các nghệ sĩ OUCHHH tạo nên khung cảnh hoàn hảo để thể hiện 10 năm hành trình phá kỷ lục của Bulgari Watches”, Giám đốc điều hành Antoine Pin cho biết.

Sự kiện có sự tham gia của dàn khách mời đông đảo, các đối tác thân thiết của Bulgari, những người nổi tiếng và các đại sứ thương hiệu.

Từ 8 cột của Điện Pantheon, kỷ lục thế giới lần thứ 8 của thương hiệu trong 8 năm, độ dày 1,8 mm và 8 bằng sáng chế, đến một chiếc đồng hồ có thiết kế 8 mặt. Tất cả những chi tiết này gợi nhớ đến triển lãm về lịch sử của hình bát giác hiện đang được trưng bày trong cửa hàng của Bulgari trên phố Via Dei Condotti. Giờ đây hình bát giác đã hoàn thành. Sự kiện này vừa là bước cuối cùng trong một cuộc phiêu lưu độc đáo vừa là cánh cửa tới một chiều không gian hoàn toàn mới.

Vào những ngày mùa xuân này, Bulgari tượng trưng cho sự sáng tạo, đổi mới, di sản văn hóa kết hợp với cách tiếp cận không theo bất kỳ định kiến nào, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành sản xuất đồng hồ: thiết kế siêu mỏng cũng như sự kết nối giữa một thế giới cơ học truyền thống và vũ trụ kỹ thuật số.

Bài viết liên quan: