Khánh Tú

Chọn Bưu điện thành phố cổ kính để truyền tải tinh thần vui sống “joie de vie” cố hữu trong những sáng tạo của mình, bộ đôi VUNGOC&SON đã quá thành công khi mang tới một bữa tiệc thời trang của màu sắc, chất liệu, hoạ tiết và âm nhạc trong show diễn Ký ức tuổi thơ | Childhood Memories.

Show diễn chia làm hai phần, trình làng những thiết kế mang màu sắc lễ hội nhưng vẫn đậm tính ứng dụng, trên nền cảm hứng tìm về những hoài niệm xưa cũ.

Phần một mang tên ĐƠN SẮC, mang đến những thiết kế với phom dáng cơ bản, tập trung vào khai thác kỹ thuật cắt may thượng thừa tôn lên các lợi thế hình thể, đồng thời khéo léo khỏa lấp những điểm chưa hoàn hảo. Hoa hậu Giáng My xuất hiện quyến rũ trong thiết kế bằng nhung xanh óng, đính kết sequin thủ công lấp lánh.

Bảng màu rực rỡ quen thuộc của bộ đôi VUNGOC&SON như xanh lá, xanh dương, vàng, đỏ, cam, hồng… được khai thác mới mẻ qua nhiều sắc độ đa dạng. Những kiểu dáng thanh lịch cổ điển đặc trưng của bộ đôi NTK tiếp tục được làm mới trên nền chất liệu gấm, lụa, taffeta. Bên cạnh đó, sự trở lại của len sợi tạo điểm nhấn thú vị trên các thiết kế mùa Thu Đông.

Ở phần đầu, hình ảnh “hoa ngũ sắc” được dẫn dắt vô cùng thú vị. Không đóng khung trong khái niệm “hoạ tiết in”, hình ảnh này còn được khai thác qua những chi tiết hoa 3D đính kết thủ công cầu kì, hoa đá pha lê nhiều màu…

Phần hai của show diễn Ký ức tuổi thơ | Childhood Memories một lần nữa phô diễn khả năng chơi đùa cùng hoạ tiết và màu sắc của bộ đôi VUNGOC&SON, khi những chi tiết, hình ảnh đời thường được cách điệu lạ lùng, bắt mắt trên từng thiết kế. Hoa ngũ sắc, băng cát xét, cuộn len… trở nên quen mà lạ trên những sáng tạo cho mùa lễ hội cuối năm.

Len sợi tiếp tục lên ngôi trong phần hai của show diễn, khi được cài cắm trên những chi tiết nhỏ như hoa trang trí, phần cổ, tay áo; hay được gợi ý cả cách pha phối cho những set đồ mang tính ứng dụng.

Cùng ngắm BST đầy màu sắc này của VUNGOC&SON qua bộ ảnh bên dưới.