Khánh Tú

Bộ sưu tập và show diễn Thu/Đông 2023 của Matthieu Blazy tôn vinh nước Ý của quá khứ, hiện tại và tương lai với kỹ thuật cắt may đặc trưng, cùng sự kết hợp độc đáo của chất liệu và hoạ tiết trang trí.

Kết thúc bộ tam khúc “Italia” của mình, giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy tiếp tục tôn vinh và kết hợp quá khứ, hiện tại và tương lai của nước Ý với kỹ thuật chế tác đặc trưng trong từng khía cạnh của BST. Trên sàn diễn, các kỹ thuật cắt may, họa tiết trang trí, và nhân vật từ quá khứ du hành xuyên qua không gian và thời gian để cùng trò chuyện với hiện tại và tương lai.

Mỗi yếu tố đều tìm được chỗ đứng trong BST: từ những bức tượng đồng La Mã, tác phẩm vị lai “Unique Forms of Continuity in Space”của Boccioni (1913) cho đến bộ sưu tập Thu – Đông 2023. Các phục trang trên sàn diễn lấy cảm hứng từ cả thần thoại và tương lai để suy tưởng về viễn cảnh tương lai – diễn giải chính xác những suy tư trong BST Boccioni. Tất cả đều được thể hiện và khai mở phong phú từ BST của Matthieu Blazy.

Váy sơ mi trắng làm từ chất liệu đặc biệt và những đôi giày da dệt kim được tạo hình như chiếc tất. Trang phục mang hơi hướng đồ ngủ được làm hoàn toàn bằng da Nappa sang trọng. Trên hết, đoàn diễu hành của Matthieu Blazy là nơi dành cho niềm vui, cảm xúc và sự hứng khởi khi ăn mặc đẹp, để có được sự tự tin mà hóa thân thành bất cứ hình mẫu nào mà người mặc mong muốn. Kỹ thuật thủ công phái sinh đổi mới, với những hình bóng lịch sử được hồi sinh và tái thiết.

Bộ sưu tập và buổi trình diễn mang tới vô vàn biến số. Các sinh vật huyền ảo xuất hiện, biến đổi thông qua kỹ thuật cắt may thủ công, sự kết hợp của các quy tắc về khối lượng và kỹ thuật, vải dệt hoa kiểu coupe và da đan trong diện mạo mới trông như vảy và lông vũ. Thủy tinh Murano được ứng dụng để làm tay cầm cho những chiếc túi Sardine. Một chương cũ của Bottega Veneta đã khép lại, và một chương mới lại được bắt đầu.