Trang Trần

Tắc đường là một “đặc sản” ở thành phố Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, có một bộ phim truyền hình đã làm được một kỳ tích mà báo giới nước này nhận xét là “giúp đường phố Bangkok hết tắc đường” khi lên sóng. Đó là bộ phim truyền hình xuyên không “Ngược dòng thời gian để yêu anh”.

Được biết đến với nhiều cái tên như “Ngược dòng thời gian để yêu anh”, “Love Destiny” hay “Nhân duyên tiền định”, bộ phim truyền hình ra mắt năm 2018 của Thái Lan đã đưa văn hóa, lịch sử, địa lý và đặc biệt là ẩm thực xứ Chùa Vàng tới rất nhiều nước bạn trên khắp Châu Á.

Trong một lần gặp tai nạn, Kesurang vô tình xuyên không về thế kỷ XVII và nhập vào thân xác của tiểu thư xấu tính Karakade – người được hứa hôn với Muen Suntorndewa (Pope Tanawat Wattanaputi). Bị chính vị hôn phu của mình ghét bỏ bởi bản chất ác độc, Kade trong thân xác của Karakade đã dùng sự lương thiện của mình chinh phục nam chính và khiến mọi người thay đổi cách suy nghĩ về mình.

“Nhân duyên tiền định” xoay quanh quá trình xuyên không trở thành ác nữ “Karakade” của cô sinh viên ngành Khảo cổ học - Kesurang (Bella Ranee thủ vai).

Ra mắt với tập đầu tiên chỉ ghi nhận rating ở mức 5,8% tại Bangkok và 3,4% trên toàn quốc. Thế nhưng, sau hai tuần phát sóng, con số này đã tăng lên gấp 8 lần so với tập đầu tiên, đứng top đầu về tỉ suất người xem ở mức 23,4% tại Bangkok và 18,6% trên toàn quốc. Đồng thời đây cũng là bộ phim có rating cao nhất trong vài năm trở lại đây.

Với mức rating tăng dần đều qua mỗi tập thì việc có đến hơn 80% người dân Thái Lan từng xem ít nhất một tập phim cũng không có gì lạ. Nhiều người đùa vui rằng 20% số còn lại không xem phim có thể là trẻ sơ sinh, người già… Đây cũng là bộ phim duy nhất khiến Thủ tướng Prayuth Chan Ocha đích thân mời ekip đoàn phim đến gặp gỡ.

Hiếm có bộ phim nào lại được lòng nhiều phân khúc khán giả đến như vậy. 80% không phải là con số tuyệt đối nhưng đủ tin cậy để khẳng định, bạn sẽ không hụt hẫng khi xem bộ phim này.

Sở dĩ, bộ phim được cho rằng đã khiến cho đường phố Bangkok không còn tắc đường là do tại thời điểm phim phát sóng, hệ thống giao thông thành phố hiện đường line màu xanh thay vì màu đỏ như thường lệ, báo hiệu mọi tuyến đường đều có thể lưu thông dễ dàng. Giới truyền thông Thái cho rằng chính nhờ sức hút của Nhân Duyên Tiền Định đã tạo cho người dân xứ Chùa Vàng thói quen về nhà sớm vào tối mỗi thứ 4 và thứ 5 hàng tuần để chờ đến giờ phim chiếu thay vì đi chơi hay mua sắm như thường lệ.

Tuy đã lên sóng từ 2018 nhưng độ nóng của bộ phim là không thể bàn cãi khi vừa mới đây, phần 2 của bộ phim đã ra rạp bản điện ảnh với tựa đề tiếng Anh “Destiny of Love: The Movie” cũng nhận được sự hào hứng không kém của khán giả toàn Châu Á. Vẫn giữ tứ truyện tình yêu – xuyên không cùng cặp diễn viên chính nhưng bộ phim mới kể câu chuyện khác hoàn toàn phim gốc.

Bản đồ giao thông Bangkok hiển thị màu xanh lá được một người dân đăng lên mạng xã hội thời điểm phim phát sóng tại Thái Lan

Nhân Duyên Tiền Định 2 có nội dung xoay quanh về cặp đôi Muen Suntorndewa (Pope Thanawat) và Gaysorn (Bella Ranee), cả hai chính là Khun Pee và Mae Ying Karakade ở kiếp trước và tiếp tục có mối lương duyên ở kiếp này. Tuy nhiên, giờ đây chỉ có duy nhất chàng trai tin vào mối duyên trời định còn Gaysorn hoàn toàn không có cảm xúc gì với đối phương. Từ đó, Muen Suntorndewa làm đủ mọi cách để chinh phục trái tim người đẹp và tạo nên nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Đoàn làm phim đã tiết lộ bộ phim thu về hơn 51,19 triệu baht (tương đương 34 tỷ đồng) sau ngày đầu công chiếu. Đây được xem là con số mở màn khá ấn tượng đối với phim Thái tại thị trường nội địa sau hơn 2 năm khó khăn vì dịch bệnh. Đáng nói, bộ phim được tiết lộ trước đó có mức kinh phí khủng lên đến 100 triệu baht (hơn 67 tỷ đồng).

Để đạt được những thành tích đáng tự hào như vậy, Nhân Duyên Tiền Định thực sự là tác phẩm chất lượng từ kịch bản, diễn viên đến bối cảnh, trang phục. Một bộ phim “đáng đồng tiền bát gạo” xứng đáng để xem./.