Mênh mang mùa nước nổi Châu Đốc

04/10/2019 15:05

Đến hẹn lại lên, từ khoảng tháng 8 đến tháng 11, con nước lớn đổ về miền Tây mang theo tôm cá, phù sa… cho cả một vùng rộng lớn được cư dân địa phương mong chờ và gọi bằng cái tên mộc mạc, thân thương: “Mùa nước nổi”. 

Đến hẹn lại lên, từ khoảng tháng 8 đến tháng 11, con nước lớn đổ về miền Tây mang theo tôm cá, phù sa… cho cả một vùng rộng lớn được cư dân địa phương mong chờ và gọi bằng cái tên mộc mạc, thân thương: “Mùa nước nổi”. Châu Đốc – An Giang chính là điểm đến mang nhiều đặc trưng của mùa nước nổi mà bất kì du khách nào cũng cảm thấy thích thú bởi những đổi thay về thiên nhiên và cuộc sống của con người bản địa trong khoảng thời gian này.

Không chỉ mang đến của cải mà thiên nhiên ban tặng, mùa nước nổi còn vẽ nên bức tranh hữu tình chiếm trọn trái tim của những người yêu thích sông nước mênh mang. Hãy đi xuồng vào thăm rừng tràm Trà Sư để khám phá ốc đảo xanh là ngôi nhà của ngàn vạn chim chóc, hay ghé thăm những cánh đồng tít tắp ngập nước có hàng thốt nốt thấp thoáng ẩn hiện mà duyên dáng lạ thường.

Rong ruổi trên những cung đường khám phá Châu Đốc mùa nước nổi, đừng quên thưởng thức những món ngon được chế biến từ những sản vật khi con nước chảy về và tham gia cổ vũ trong những lễ hội đua bò độc đáo được tổ chức sau mùa gặt nơi đây.

Tạp chí Heritage trân trọng giới thiệu cùng độc giả những hình ảnh được sáng tác trong chuyến đi thực địa của Heritage Photo Tour năm 2018, hoạt động thường niên của Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản.


Bình luận