Lướt trên giấc mộng xanh

12/08/2019 15:19

Thiên nhiên đã thật hào phóng khi ban tặng cho dải đất hình chữ S một vùng biển kỳ thú với hàng nghìn đảo ln nh- vnh Hạ Long, nơi mà mỗi khoảng không gian lại mang ti những ấn tượng khác nhau.

Khi tới Hạ Long, du khách thường đi theo một số tuyến đường cố định, chỉ một số tàu lựa chọn tuyến vắng để tạo cho du khách ấn tượng về một vùng trời nước bình yên. Nhưng dù thăm Hạ Long, Bái Tử Long hay nơi giáp đảo Cát Bà được gọi bằng cái tên vnh Lan Hạ thì màu xanh của biển trời cũng không khác nhau, luôn tạo ấn tượng mạnh cho du khách về sự kỳ diệu ca các đảo do thiên nhiên tạo thành. Những hòn đảo hình thù kỳ lạ, nhng hang động mà bên trong thạch nhũ khi được chiếu sáng sẽ gợi nên những câu chuyện liên tưởng về thế giới thần tiên. Rải rác đâu đó xuất hiện trong tầm mắt là các bờ cát ở trên đảo, hoang sơ đến mức khiến người ta có cảm giác chưa từng in du chân người.

Du ngoạn trên vùng vnh HLong và kề bên là Bái Tử Long là mỗi lần một vẻ, dù đã từng tới đây hay chưa thì vùng biển này vẫn mang lại ấn tượng kỳ diệu cho du khách, đặc biệt với nhng ai được ngồi trên mạn ca những chiếc du thuyền đẳng cấp như Paradise để nhìn ngắm biển trời biến ảo thay đổi màu sắc mỗi giờ. Trong 10 năm qua, Paradise phát triển với đội tàu gần 10 chiếc gồm tàu gỗ Paradise Luxury mộc mạc, mang âm hưởng truyền thống hay tàu sắt Paradise Elegance mang hơi hướng hiện đại và n cổ điển, có phòng nghỉ, lp học nấu ăn, spa và nhà hàng 5 sao…

Rất thú vị khi được rời du thuyền để khám phá các bờ cát trắng, tìm cho mình vài vỏ ốc hay đơn gin chỉ là vẫy vùng giữa làn nước trong xanh. Sau những giờ khám phá phong cảnh, hành trình sẽ thêm phần hoàn hảo trên du thuyền, bởi với thực đơn được đầu bếp 2 sao Michelin John Burton-Race tư vấn, hành khách sẽ được thưởng thức những món ăn được xếp hạng mà tưởng chừng khó có thể xuất hiện ở nơi đây. Có một sự kết hợp văn hóa ẩm thực Á - Âu trong nhà hàng, đó là sự xuất hiện ca chả mực giã tay, sản phẩm truyền thống địa phương cùng với thăn bò thượng hạng, trứng cá tầm và cá hồi. Mỗi khoảnh khắc trôi qua trên du thuyền đều khiến tâm hồn được đắm vào cảm xúc khó quên.

Bình minh hé rạng, đó là khoảng thời gian thích hợp cho việc lên sân thượng ngắm ánh vàng bừng trên những mỏm núi xung quanh và cùng hun luyn viên tập Thái cc quyền. Buổi hoàng hôn lãng mạn sẽ làm dịu cảm xúc phấn khích bằng ánh hoàng hôn từ sắc vàng ngả dần màu tím, thời gian tiếp theo được dành trọn để ngắm cảnh, thăm làng chài và tiếp cận với đời sống trên biển. Trước đây làng chài Vung Viêng có khá đông cư dân sinh sống, sau này đa phần đã chuyển lên bờ để làng được quy hoạch thành điểm du lch tiêu chuẩn. Dạo quanh làng bằng con thuyền nh, du khách sẽ được giới thiệu về nếp sống xưa của ngư dân, đa phần thời gian họ gắn bó cùng con thuyền, ngay cả giỗ tết, cưới hỏi cũng tổ chức trên mặt nước. Làng chài ngày nay đã vắng hơn, nhưng cổng vòm khổng lồ được tạo thành từ vòm hang Luồn bên ngoài thì bao đời vẫn vậy, hình tượng đó gợi cho người ta vnhững cổng làng của đồng bằng Bắc Bộ, ghi dấu bơi chốn đi về của thân phận bao người.

Lênh đênh trên vùng nước xanh, thăm hang Sửng Sốt, chèo kayak qua khu nuôi ngc trai Tùng Sâu hay chinh phục đỉnh Soi Sim ngắm nhìn toàn cnh vnh xanh, mi nơi lại đưa tới cho con người những cảm xúc không nơi nào có được. 
Trúc Lâm

Bình luận