Bài giới thiệu Việt Nam trên Heritage Japan, chùm bài chủ đề Cao Nguyên trên Heritage và clip quảng bá Việt Nam của Heritage được vinh dự nằm trong 175 tác phẩm được trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI được phát động từ ngày 27/11/2019 đến 30/6/2020 và đã nhận được khoảng 1.300 tác phẩm thuộc 17 ngôn ngữ dự thi.

Tối 28/7/2020, Lễ trao giải của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương và Đài Truyền Hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội. Tạp chí Heritage vinh dự được trao tặng 3 giải trong dịp này.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI được phát động từ ngày 27/11/2019 đến 30/6/2020 và đã nhận được khoảng 1.300 tác phẩm thuộc 17 ngôn ngữ dự thi, trong đó có nhiều tác phẩm với nội dung phong phú, phản ánh sinh động các sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 – giai đoạn mà thế giới và Việt Nam phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, nhất là đại dịch COVID-19 cũng như sự đồng hành của báo chí trong chương trình quảng bá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam. Ban tổ chức đã lựa chọn 175 tác phẩm xuất sắc để vinh danh tại Lễ trao giải, gồm 18 giải Nhất, 33 giải Nhì, 44 giải Ba và 80 giải Khuyến khích.

Tác giả bài viết đại diện cho Heritage nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Tạp chí Heritage đã vinh dự được trao 1 Giải Ba cho tác phẩm “Hoa và Cà phê” của tác giả: Sasaki Tomomi trong mục Around Việt Nam của tạp chí Heritage Japan số 35 tháng 7-9/2019; 2 giải khuyến khích cho “Loạt bài về cao nguyên” trên ấn phẩm Heritage tháng 12/2019 của nhóm tác giả: Cao Trung Vinh, Nguyễn Ngọc Hòa, Phạm Thùy Dung, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Bá Ngọc, Ngô Huy Hòa, Bùi Thị Tuyết Vân, Trần Minh Tuấn, Đỗ Thị Thắm và Clip “Bạn có thể miêu tả Việt  Nam chỉ bằng một từ duy nhất” do Tạp chí sản xuất tháng 6/2020 và trình chiếu trên các chuyến bay Vietnam Airlines từ tháng 8/2020.

Trước đó, vào ngày 7/7/2020, Tạp chí Heritage cũng đã được vinh danh và trao tặng Huy chương Sứ giả tại Lễ trao giải “Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu năm 2020” do Trung tâm Liên Văn hóa, Khoa học và Truyền thông quốc tế – Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu tổ chức.

Tạp chí Heritage vinh dự được trao tặng 3 giải thưởng.

Giới thiệu tác phẩm

Bài “Hoa và Cà phê”: Bài giới thiệu điểm đến Đà Lạt – Ảnh do Trung tâm xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại Lâm Đồng chung cấp – Tác giả bài: Sasaki Tomomi – Ấn phẩm Heritage Japan số 35 – Tháng 7-9/2019

Heritage Japan dành chuyên mục Around Việt Nam để giới thiệu những nét đẹp của một điểm đến tai Việt Nam thông qua con mắt của người Nhật. Du khách Nhật khi đến Việt Nam luôn muốn tìm hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng tại Việt Nam đồng thời muốn có những sản vật (đồ vật) mang về để làm quà.  Những bài viết trong chuyên mục Around Việt Nam mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế rất sinh động, phong phú hấp dẫn người đọc. Bài viết có sự kết hợp với sở du lịch  địa phương nhằm quảng bá thu hút khách du lịch tới các điểm đến Việt Nam.

Video kích cầu du lịch Việt Nam có tên “Bạn có thể miêu tả Việt Nam chỉ bằng một từ duy nhất”:

Đây là phim được do Tạp chí sản xuất tháng 6/2020 và trình chiếu trên các chuyến bay Vietnam Airlines từ tháng 8/2020 với mục tiêu hưởng ứng phong trào của ngành du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Với thời lượng 3 phút, phim là thông điệp kêu gọi du lịch nội địa khi đưa ra những từ khóa nêu bật những khía cạnh tươi đẹp và ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam qua miêu tả của những du khách. Mỗi từ khóa “nguyên sơ”, “đẹp đẽ”, “sống động”, “hấp dẫn”… sẽ bật mở ra một khung cảnh, nhịp sống, hoạt động tại một điểm đến minh họa rõ nét nhất cho từ khóa đó và kết thúc bằng từ khóa “an toàn” – thể hiện sự an toàn trên các chuyến bay VNA cũng như với du lịch Việt Nam. Cuối cùng, các từ khóa sẽ móc nối với nhau tạo thành bản đồ Việt Nam.

Chùm bài đề tài: Cao Nguyên – Ấn phẩm Heritage phát hành tháng 12/2019

Giới thiệu đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc Việt Nam là một trong những chủ đề đặc sắc nhất của Heritage được độc giả trong và ngoài nước yêu thích. Chính vì thế, Heritage tháng 12 đã chọn chủ đề Cao Nguyên để phản ánh cuộc sống đa sắc màu đầy hấp dẫn và ít được biết đến. Đó có thể là cách gửi gắm những ước nguyện qua tiếng cồng chiêng của đồng bào các dân tộc Ba Na, Gié Triêng, Xơ Đăng, Rơ Măm, M’Nông, Ê Đê, Jrai… ở vùng Tây Nguyên.  Hay nét văn hóa vô cùng đặc sắc của người Lô Lô, một dân tộc thiểu số cư chú chủ yếu ở Hà Giang và Cao Bằng với lễ Rửa làng – mừng mùa vụ bội thu và cầu mong cho cuộc sống ấm no. Du khách cũng được chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của miền cao nguyên đá Hà Giang, hay tinh thần của miền đất sử thi đã tạo cảm hứng sáng tác không bao giờ cạn cho các họa sỹ Hà Nội; được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của muôn cánh hoa đang khoe sắc cùng những đứa trẻ tung tăng hồn nhiên đón nắng khi Đông qua Xuân về trên cao nguyên Mộc Châu. Câu chuyện bình dị của một nghệ nhân dân gian Ro Cham Tih, người vừa chơi đàn, vừa chế tạo các loại nhạc cụ dân gian đã tạo nên một bức tranh mới lạ và khác biệt cho vùng Đại ngàn đầy huyền bí. Chùm bài về cuộc sống Cao Nguyên với hai thứ tiếng Anh và Việt là một chuyến du lịch nhỏ cho các hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong tháng 12/2019.