Mơ màng chiều thu nước Pháp

05/09/2019 15:10

Đó là cảm giác mà bộ sưu tập Pre-Fall 2019 của nhà thiết kế Chung Thanh Phong mang đến cho các tín đồ mộ điệu thời trang khi ra mắt.

Qua nhiều năm, các bộ sưu tập của Chung Thanh Phong luôn thể hiện xuyên suốt phong cách và tinh thần là sự tự do phóng khoáng nhưng vẫn chứa đựng nét nữ tính và lãng mạn. Bộ sưu tập (BST) lần này của anh có thêm vẻ đẹp cổ điển lấy cảm hứng từ mùa thu châu Âu, thể hiện qua các chi tiết áo váy tay phồng quý tộc cùng phong cách điền trang miền nam nước Pháp. Xu hướng thiết kế này cũng đang được ưa chuộng trên các sàn diễn thời trang thế giới vì mang đến cảm giác kiêu kỳ mà tự do cho người mặc.

Điều thú vị là trong BST lần này, nhà thiết kế đã đưa vào nhiều mẫu trang phục cưới song không làm người xem thấy quá nặng nề. Bởi tất cả được anh xếp đặt thành một concept hoàn hảo từ thiết kế đến trình diễn xen kẽ, tạo thành một vòng tuần hoàn trong đó người phụ nữ luôn tỏa sáng. Sở trường trong dựng phom corset nên các mẫu đầm dù có chiết bó eo thì người mặc vẫn thoải mái khi di chuyển. Các chất liệu như vải ren, voan, lưới, chiffon, organza vừa tạo sự mềm mại, bồng bềnh và tôn lên vẻ quý phái cho các thiết kế.

Người phụ nữ trong trang phục của Chung Thanh Phong không bao giờ nhàm chán: cô ấy luôn có thể phối thêm thắt lưng bản lớn dáng corset, bốt và mũ cao bồi, để thể hiện vẻ phóng khoáng theo đúng tinh thần “vừa nữ tính, vừa cá tính” mà nhà thiết kế theo đuổi nhiều năm qua.

Dường như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang là sự lựa chọn Chung Thanh Phong. Anh đã lựa chọn “các nàng thơ” không phải người mẫu chuyên nghiệp nhưng lại có lượng người theo dõi rất cao: Hoàng Yến Chibi, Jolie Nguyễn, Khả Ngân, Salim, Thảo Nhi Lê, Lenka. Họ đại diện cho vẻ đẹp trong trẻo mộc mạc song hiện đại, năng động đã tỏa sáng cùng nhiều gương mặt khác trong gần trăm mẫu thiết kế đa sắc của Chung Thanh Phong, mang đến một khu vườn mùa thu rực rỡ cho các tín đồ thời trang.

Dạ Thương


Bình luận