Tọa lạc tại trung tâm khu nhà Pháp c Hà Nội, nhà hàng La Table du Chef của Press Club mang đến một không gian bình yên, riêng tư và lịch lãm để thưởng ngoạn sự tinh tế về nghệ thuật ẩm thực Pháp của bếp trưởng được gắn sao Michelin - Alain Dutournier.

Trong tiếng nhạc dìu dặt của một buổi tối mùa thu tháng chín, tôi thả hồn chiêm ngưỡng bàn tay điệu nghệ của các bartender trong khi đợi đồ ăn của mình từ bếp trưởng Alain Dutournier. Là một người yêu thích ẩm thực, tôi không chỉ thưởng thức món ăn ở những nơi mình tới, mà thường trò chuyện cùng các bếp trưởng để hiểu thêm về sở thích, niềm đam mê mà các bếp trưởng dày công tạo nên những thực đơn độc đáo tại mỗi nhà hàng. Với Alain Dutournier, ông chọn Press Club bởi nơi đây ông có “đất diễn” cho những thực đơn “không giống ai” của mình. Những món ăn đánh thức các giác quan phải được chế biến từ những sản vật nhập khẩu ngon nhất vùng. Những nguyên liệu thượng hạng như trứng cá caviar được ví như kim cương đen, gan ngỗng nữ hoàng của các buổi tiệc cùng vô số các loại hải sản như hàu Pháp Fine de claire, cá tuyết tươi rói, nấm truffle... luôn là những món ăn không thể thiếu trong thực đơn mà ông sáng tạo.

Cuối cùng món khai vị thạch hàu và trứng cá tầm của tôi cũng đã được phục vụ. Với chủ đề “Biển khơi, Chef Alain đem tới phần ăn bao gồm những con hàu tươi ngon được chế biến thành thạch mềm. Phần nước bùi bùi, ngậy ngậy của hàu tươi nay được chế biến thành thạch khiến mỗi miếng khi đưa vào miệng nhẹ nhàng tan ra nơi đầu lưỡi, đưa chất béo bùi chu du trong miệng.

Khả năng sáng tạo tuyệt vời của Chef Alain cũng được thể hiện ở việc kết hợp các nguyên liệu cao cấp để đem tới trải nghiệm thú vị nhất. Trứng cá tầm - nguyên liệu đắt đỏ thường được thêm vào các món ăn cao cấp ở lượng nhỏ vừa phải - nay được bếp trưởng sử dụng hào phóng. Tất cả tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thú vị và khó quên giữa lòng Thủ đô.

Bình luận